www.Facebook.com/GigGogDotCom


  เทศกาลเที่ยวงานวัด ครั้งที่ 10


เทศกาลเที่ยวงานวัด ครั้งที่ 10

เทศกาลเที่ยวงานวัด ครั้งที่ 10 
วันที่ 9 – 19 กันยายน 2553 
ณ เซ็นเตอร์คอร์ท ชั้น 1 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์

แฟชั่นไอส์แลนด์ระดมพลศิลปินรุ่นเก๋า

ชวนย้อนอดีตวิถีไทยเมื่อวันวานใน “เทศกาลเที่ยวงานวัด”

ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ชวนคนกรุงยุคใหม่หวนรำลึกถึงวิถีชีวิตแห่งวันวาน ในงาน “เทศกาลเที่ยวงานวัด ครั้งที่ 10” สัมผัสกับบรรยากาศความสนุกสนานครื้นเครงแบบไทย ๆ ที่แฝงไว้ด้วยวัฒนธรรมที่งดงามในอดีต อาหารการกินและสินค้าเลื่องชื่อจากตลาดเก่าของกรุงเทพฯ สักการะพระคู่บางกอก 9 องค์ในงานเดียว พร้อมเพลินกับเสียงเพลงจากศิลปินยอดนิยมในอดีตที่ยังอยู่ในความทรงจำ อาทิ วง พิงค์แพนเธอร์, สุชาติ ชวางกูร, วงเพื่อน, วินัย พันธุรักษ์, รุ่งฤดี แพ่งผ่องใส, จิตติมา เจือใจ, ทิพวัลย์ ปิ่นภิบาล, วิระ บำรุงศรี ดีเจจากคลื่นเอฟเอ็ม 95 ลูกทุ่งมหานคร พร้อมวง    สุนทราภรณ์ ตั้งแต่ 9 – 19 กันยายน 2553

นายประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ กรรมการบริหาร บริษัท สยามรีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ กล่าวว่า “งานเทศกาลเที่ยวงานวัด เป็นหนึ่งในกิจกรรมสำคัญประจำปีที่ได้รับการตอบรับมากที่สุดของแฟชั่นไอส์แลนด์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เราได้ย้อนรำลึกถึงบรรยากาศแห่งความสุขเก่าๆ ของวิถีไทย รวมถึงให้คนรุ่นใหม่ได้เห็นคุณค่าของวัฒนธรรมไทย มีโอกาสสัมผัสกับวิถีชีวิตชาวบ้าน ได้เห็นของกินของใช้สมัยก่อน ได้รู้จักขนมไทยหายาก ได้เห็นของเล่นเด็กสมัยโบราณ ฯลฯ โดยในปีนี้ ถือเป็นการครบรอบ 10 ปีการจัดงานเทศกาลเที่ยวงานวัด เราจึงตั้งใจสร้างสรรค์งานในปีนี้ ให้มีความพิเศษแนวเรทโทรผสมผสานกับศิลปะ  “ป๊อบอาร์ต” สะท้อนความนิยมในอดีตเพื่อสร้างความสนุกสนานในสีสันจัดจ้านผ่านการตกแต่งสถานที่และการจัดกิจกรรมที่ชวนย้อนอดีตแบบเต็มรูปแบบ อาทิ การเลือกชิมเลือกช้อปอาหารและขนมไทยจากตลาดเก่าแก่ของกรุงเทพฯ นมัสการพระ 9 วัด การแสดงมหรสพที่หาชมได้ยาก ทั้งละครลิง ลิเกเด็ก การแสดงจากศิลปินนักร้องที่มีชื่อเสียงในอดีต รวมทั้งกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายที่อัดแน่นเต็มพื้นที่การจัดงาน”

ผู้ร่วมเทศกาลเที่ยวงานวัดครั้งที่ 10 จะได้สนุกสนานไปกับการถ่ายภาพสวยๆ ที่จำลองบรรยากาศมาจากสมัยคุณแม่ยังสาว โซนการละเล่นสมัยก่อน อาทิ สาวน้อยตกน้ำ ยิงปืนจุกน้ำปลา มุมตักไข่พาโชค เพลิดเพลินไปกับโซนจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้เก่าๆ สำหรับนักสะสม ชมนิทรรศการงานประดิษฐ์ของจิ๋ว จำลองเทศกาลงานวัดโบราณและชีวิตความเป็นอยู่ในอดีต รวมทั้งสนุกไปกับการเลือกชิมเลือกช้อปของกินของใช้จากตลาดเก่าชื่อดัง 4 แห่งในกรุงเทพฯ ประกอบด้วยตลาดบางลำพู ซึ่งเป็นย่านการค้าเก่าแก่และแหล่งอาหารเลื่องชื่อ ขนมไทยโบราณ, ตลาดนางเลิ้ง ซึ่งเป็นตลาดบกแห่งแรกของไทยมีอายุราว 110 ปี และเป็นศูนย์รวมความบันเทิงของชาวบางกอก เพราะเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญ เช่น สนามม้านางเลิ้ง และศาลาเฉลิมธานีอันเป็นสถานที่ฉายภาพยนตร์นานาชาติ, ตลาดวังหลัง ในยุคแรกเริ่มก่อนที่จะกลายเป็นแหล่งช้อปปิ้ง และตลาดนัดสินค้ามือสองในปัจจุบัน และตลาดน้ำ ซึ่งสะท้อนวิถีชีวิตชุมชนริมน้ำ สองฝั่งคลองที่เต็มไปด้วยวัดวา บ้านเรือน ร้านค้าขายของ และเรือพายขายของ

นอกจากนี้ ผู้ร่วมงานยังสามารถร่วมนมัสการพระพุทธรูปคู่บางกอกองค์จำลอง 9 องค์ของกรุงเทพฯ เพื่อความเป็นสิริมงคลได้ในงานเดียว โดยพระพุทธรูปองค์จำลอง 9 องค์ที่นำมาประดิษฐานในเทศกาลเที่ยวงานวัดครั้งนี้ ประกอบด้วย พระแก้วมรกต วัดพระศรีรัตนศาสดาราม, พระพุทธชินราช วัดเบญจมบพิตรสถิตย์มหาสีมาราม นมัสการเพื่อเสริมสิริมงคลแห่งชีวิต, พระพุทธชินสีห์ วัดบวรนิเวศวิหาร กราบไหว้บูชา เสริมบุญบารมี ชีวีเป็นสุข, หลวงพ่อสุโขทัยไตรมิตร วัดไตรมิตรวิทยาราม อธิษฐานให้แผ่นดินเป็นสุข หมดทุกข์ไร้โพยภัย, พระพุทธสิหิงค์ พระที่นั่งพุทไธสวรรค์,พระร่วงวัดมหรรณพ์ วัดมหรรณพาราม อธิษฐานสำเร็จ เจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า, พระพุทธไสยาสน์ (พระนอน) วัดโพธิ์ อธิษฐานจิตอยู่เย็นเป็นสุข ใต้ร่มโพธิ์ทองเดียวกัน, หลวงพ่อโบสถ์น้อย วัดอมรินทรารามวรวิหาร อธิษฐานจิตป้องกันภัย สำเร็จได้ดั่งใจนึก, พระป่าเลไลย์ วัดกัลยาณมิตร อธิษฐานสืบชะตาแผ่นดิน บูชาราหูชุบชูดวงชะตาชีวิต

สำหรับการแสดงจากศิลปินยอดนิยมในอดีตที่จะนำมาแสดงให้ชมกับอย่างจุใจ หนีไม่พ้นเป็นศิลปินรุ่นเก๋าที่ยังครองใจหลายคน อาทิ สุชาติ ชวางกูร นักร้องหนุ่มโรแมนติกเจ้าของเพลงรักหวานมากมาย (วันเสาร์ที่ 11 กันยายน 2553) คอนเสิร์ต “เพื่อนเพลงหวาน” โดยสุดยอดศิลปินเพลงลูกกรุง อาทิ วินัย พันธุรักษ์, รุ่งฤดี แพ่งผ่องใส, จิตติมา เจือใจ, ทิพวัลย์ ปิ่นภิบาล, วิระ บำรุงศรี พร้อมดีเจจากคลื่นเอฟเอ็ม 95 ลูกทุ่งมหานคร  (วันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน 2553), การแสดงจากวงสุนทราภรณ์ (วันที่ 15 กันยายน 2553), วงเพื่อน เจ้าของบทเพลง “งานวัด” (วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2553) และปิดท้ายด้วยวงพิงค์แพนเธอร์ วงสตริงประสานเสียงยุคบุกเบิกยอดนิยมของไทย (วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2553)

เทศกาลเที่ยวงานวัด ครั้งที่ 10 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 19 กันยายนนี้ ที่เซ็นเตอร์คอร์ท ชั้น 1 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ โทร.02-947-5000


Tag : เทศกาลเที่ยวงานวัด , แฟชั่นไอส์แลนด์


เคสไอโฟน6 , หางาน , ร้านค้าออนไลน์ , ร้านค้าออนไลน์ฟรี , ขายของออนไลน์ , ความรัก , จักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , ขายจักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , งานราชการ ,

ข่าว
- ข่าวบันเทิง
- ข่าวการเมือง
- ข่าวเศรษฐกิจ
- ข่าวกีฬา
- ข่าวอาชญากรรม
คลิป
- คลิปตลก
- คลิปมิวสิควีดีโอ
- คลิปกีฬา

ท่องเที่ยว
- เที่ยว InTrend
- ตะลอนกิน
ความรัก
- คลินิกต้นรัก
- Sex
- แต่งงาน

สุขภาพ
- รู้ทันโรค
- เกร็ดสุขภาพ
ดูดวง
- ดูดวงรายวัน
- ดูดวงวันเกิด
- ทำนายฝัน
- แก้ดวงปรับฮวงจุ้ย
- ทายนิสัย
ภาพยนต์
- ที่กำลังฉาย
- โปรแกรมหน้า

ละครดังซีรี่ย์
- ไทย
- เกาหลี
- ญี่ปุ่น
เกมส์
- เกมส์ทำอาหาร
- เกมส์ปลูกผัก
- เกมส์แต่งตัว
- เกมส์รถแข่ง
- เกมส์ต่อสู้
- เกมส์ยิง
- เกมส์กีฬา
เนื้อเพลง
- เนื้อเพลงไทย
- เนื้อเพลงสากล
GigGog.com © copyright 2003-2015 All right reserved. contact us : webmaster@giggog.com