www.Facebook.com/GigGogDotCom


  Teppan Ice ไอศกรีม อาหารญี่ปุ่น


Teppan Ice ไอศกรีม อาหารญี่ปุ่น

Teppan Ice รูปลักษณ์ใหม่ไอศกรีม ของหวานคล้ายอาหารแดนปลาดิบ

       รูปลักษณ์ใหม่ของไอศกรีมผัด ผสมผสานเมนูอาหารญี่ปุ่นสู่ของหวาน สร้างความดึงดูดใจให้แก่ผู้พบเห็นไม่น้อยกับร้าน “เทปัน ไอซ์” แม้ชื่อจะสื่อถึงความเป็นร้านที่อิมพอร์ตมาจากแดนปลาดิบ แต่แท้จริงแล้วเป็นไอเดียของผู้ประกอบการไทยเรานี่เอง ที่เพียงต่อยอดเครื่องทำไอศกรีมผัดจากประเทศญี่ปุ่น มาสร้างเมนูไอศกรีมใหม่ หวังสร้างสีสันเมนูของหวานให้กับร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นและจีน

 

       ไอเดียไอศกรีมผัดที่มีหน้าตาคล้ายอาหารญี่ปุ่นนั้น เกิดมาจาก “นายธีรกรณ์ ไรวา” ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการร้านวนิลลาคาเฟ่ ย่านเอกมัย เล่าว่า ตนเองต้องการหาเมนูของหวานมาเสริมในร้านอาหารวนิลลาคาเฟ่ โดยต้องเป็นเมนูแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เพื่อสร้างจุดดึงดูดให้กับลูกค้า จนกระทั่งเพื่อนของพี่ชายเป็นชาวญี่ปุ่น บอกว่าขณะนี้เครื่องทำไอศกรีมกำลังบูมมาก โดยเป็นกระทะเย็น ที่เพียงแค่เทน้ำรสชาติต่างๆ ที่ต้องการให้กลายเป็นไอศกรีมลงในกระทะเย็น แล้วผัดเรื่อยๆ น้ำจะเริ่มเหนียวและกลายเป็นไอศกรีมในที่สุด ซึ่งตนเห็นว่าแปลกดี จึงตัดสินใจนำเข้าเครื่องดังกล่าวมาเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้วในราคาหลักแสนบาท

 
ไอศกรีมรสชาเขียว ราดทอปปิงด้วยแป้งดังโกะ ถั่วแดง และโยเกิร์ต

       หลังจากที่ได้มีการนำเข้าเครื่องทำไอศกรีมผัด ทางทีมงานของร้าน รวมทั้งนายธีรกรณ์ ก็คิดรูปลักษณ์ให้กับไอศกรีมผัดที่ยังขาดการตกแต่งให้น่าสนใจ สุดท้ายมาลงตัวที่แบรนด์ Teppan Ice (เทปัน ไอซ์) ซึ่งป็นการผสมผสานระหว่างคำว่า Teppanyaki + Ice Cream กลายมาเป็นไอศกรีมผัดสไตล์ญี่ปุ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร พร้อมตกแต่งหน้าด้วยแป้งดังโกะ สาหร่ายญี่ปุ่น และผงวาซาบิ ซึ่งล้วนแล้วนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น ส่งผลให้รูปลักษณ์ไอศกรีม Teppan Ice มีหน้าตาคล้ายอาการญี่ปุ่น ซึ่งคอนเซ็ปก็ตรงกับร้านวนิลลาคาเฟ่

 

       “เมื่อทุกอย่างลงตัวทั้งสูตรไอศกรีม และของตกแต่งหน้าไอศกรีม เราประเดิมออกบูธตามงานต่างๆ แม้ในครั้งแรกการออกบูธจะใช้พื้นที่เล็กๆ เพียง 3x2 ตร.ม เท่านั้น แต่ถือว่าได้รับการตอบรับดีจากลูกค้า เพราะเป็นไอศกรีมที่แปลกใหม่ เป็นการทำไอศกรีมผัดสด เพื่อลูกค้าแต่ละคนด้วยความตั้งใจ โดยใช้เวลาผัดและตกแต่งด้วยทอปปิงประมาณ 3-5 นาที/ถ้วย สนนราคาอยู่ที่ถ้วยละ 129 บาท ที่แม้จะเป็นราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ก็ยังมีกลุ่มลูกค้าที่ต้องการลิ้มลองยอมจ่ายเงิน และกลายเป็นลูกค้าประจำในที่สุด”

 

       การที่ร้าน Teppan Ice อาศัยการออกบูธอยู่เสมอ ส่งผลให้คนรู้จักมากขึ้น โดยเน้นกลยุทธ์ไปออกบูธไม่ให้ซ้ำสถานที่เดียวกันให้บ่อยจนเกินไปนัก ด้วยเกรงว่าลูกค้าจะเบื่อ รวมถึงราคาของไอศกรีมที่ค่อนข้างสูงทำให้ลูกค้าไม่สามารถรับประทานได้บ่อยนัก ดังนั้นการหาทำเลใหม่ เพื่อให้ได้กลุ่มลูกค้าใหม่ก็เป็นอีกกลยุทธ์หนึ่งที่ค่อนข้างได้ผลดี ที่นอกจากจะอุดหนุนไอศกรีม Teppan Ice แล้ว ยังสนใจขอซื้อแฟรนไชส์ แต่ทางร้านยังไม่สามารถขายแฟรนไชส์ได้ จากต้นทุนการลงทุนที่ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะเครื่องทำไอศกรีมผัดที่แมจะผ่านมา 3 ปีแล้วราคาเครื่องยังสูงมาก ไม่เหมาะที่จะขยายธุรกิจในรูปแบบของแฟรนไชส์ในขณะนี้

       ปัจจุบันไอศกรีมของ Teppan Ice มีให้เลือก 5 รสชาติ ได้แก่ น้ำเต้าหู้, น้ำเต้าหู้ขิง, ดังโกะ, ชาเขียว และชาขียววาซาบิ จากนั้นก็ตกแต่งด้วยทอปปิ้ง ที่หลากหลาย เช่น สาหร่าย ถั่วอบกรอบ ผงวาซาบิ และโมจิญี่ปุ่น เป็นต้น

 
รสผลไม้รวม ผสมโยเกิร์ต

       ส่วนแผนธุรกิจในอนาคตทาง Teppan Ice เตรียมนำน้ำชนิดอื่นๆ มาสร้างสรรค์เป็นไอศกรีมผัดเอาใจลูกค้าที่หลากหลายขึ้น รวมทั้งในปี 2554 ที่จะถึงนี้ จะอาศัยหน้าร้านเอสแอนด์พี (S&P) นำเครื่องทำไอศกรีมผัดของ Teppan Iceไปตั้งหน้าร้านตระเวนไปตามสาขาต่างๆ สาขาละ 2 เครื่อง เพื่อเป็นการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักอีกทางหนึ่ง

 
ไอศกรีมรสขิง


บรรยากาศการออกบูธงานเทศกาลอาหารญี่ปุ่น

สนใจลองรสชาติไอศกรีม Teppan Ice ได้ที่ วนิลลา การ์เด้น ซอยเอกมัย12 เข้าไปประมาณ 500 ม.
โทร. 0-2381-6120 , 0-2381-6122 หรือติดตามสถานที่ออกบูธที่ http://www.facebook.com/teppanice

Tag : Teppan Ice , เทปัน ไอซ์


เคสไอโฟน6 , หางาน , ร้านค้าออนไลน์ , ร้านค้าออนไลน์ฟรี , ขายของออนไลน์ , ความรัก , จักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , ขายจักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , งานราชการ ,

ข่าว
- ข่าวบันเทิง
- ข่าวการเมือง
- ข่าวเศรษฐกิจ
- ข่าวกีฬา
- ข่าวอาชญากรรม
คลิป
- คลิปตลก
- คลิปมิวสิควีดีโอ
- คลิปกีฬา

ท่องเที่ยว
- เที่ยว InTrend
- ตะลอนกิน
ความรัก
- คลินิกต้นรัก
- Sex
- แต่งงาน

สุขภาพ
- รู้ทันโรค
- เกร็ดสุขภาพ
ดูดวง
- ดูดวงรายวัน
- ดูดวงวันเกิด
- ทำนายฝัน
- แก้ดวงปรับฮวงจุ้ย
- ทายนิสัย
ภาพยนต์
- ที่กำลังฉาย
- โปรแกรมหน้า

ละครดังซีรี่ย์
- ไทย
- เกาหลี
- ญี่ปุ่น
เกมส์
- เกมส์ทำอาหาร
- เกมส์ปลูกผัก
- เกมส์แต่งตัว
- เกมส์รถแข่ง
- เกมส์ต่อสู้
- เกมส์ยิง
- เกมส์กีฬา
เนื้อเพลง
- เนื้อเพลงไทย
- เนื้อเพลงสากล
GigGog.com © copyright 2003-2015 All right reserved. contact us : webmaster@giggog.com